tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
    Tin tức

Cơ hội cho người Việt thích ngắm TuyếtMặc dù miền Bắc đã hửng nắng song tuyết ở Sa Pa vẫn tan chậm, trời còn duy trì giá rét, nhiệt độ giữa trưa chỉ khoảng 7-8 độ, về đêm vẫn ở mức 1-3 độ C.
Từ đêm 14/12, đỉnh Phan Xi Păng bắt đầu xuất hiện băng tuyết. Đến sáng 15/12, ở khu vực có độ cao từ 2.400 m có tuyết rơi, sau đó ngay tại đèo Ô Quý Hồ ở độ cao 1.500 m và thị trấn Sa Pa cũng đã xuất hiện băng tuyết.


Đến ngày 16/12, tuyết bắt đầu ngừng rơi và ngày 17/12 bắt đầu tan dần. Tuy nhiên, nắng lên làm tuyết tan chậm hơn so với mưa nên dù hiện nay, nền nhiệt độ ở Sa Pa vào ban ngày khoảng 7-8 độ, song tuyết vẫn tan khá chậm.

Với người dân sống tại khu vực thị trấn Sa Pa và một số xã thượng huyện, do ảnh hưởng của mưa tuyết kéo dài trong nhiều giờ với cường độ lớn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông đi lại và gây thiệt hại lớn đối với sản xuất nông nghiệp.

Thống kê của UBND thị trấn Sa Pa tổng thiệt hại do mưa tuyết gây ra tính đến 16h ngày 17/12  đã lên tới hơn 5.540 triệu đồng đồng.

Từ hôm qua đến trưa nay (18/12), nắng lên làm những con đường tuyết tan trở nên lầy lội buộc người dân phải mang ủng cao su khi ra đường. 

Tuy không có nhiệt kế nhưng những cụ già ở huyện Mường Khương khẳng định đợt rét này đáng được ghi vào lịch sử bởi lâu lắm Cao Sơn, La Pán Tẩn mới có tuyết rơi hai ngày liên tục (ngày 14 và 15/12) với mật độ dày như vậy. 

Mưa rét khiến hoạt động sản xuất của bà con gần như bị tê liệt, nhường chỗ cho việc ngồi bên bếp lửa sưởi ấm và chăm sóc đàn gia súc để phòng tránh những thiệt hại.

Thông thường, gia súc chết rét vào cuối mùa đông, khi sức đề kháng bị đuối dần và nguồn thức ăn đã cạn kiệt. Nhưng chỉ trong đợt rét đầu mùa quá đột ngột và khắc nghiệt này, đàn gia súc của dân bản đã chết khá nhiều, nhất là nghé non và trâu già. Theo người dân, tuyết tan hẳn mới là lúc đàn gia súc bị long móng và bắt đầu chết nhiều hơn.

Một số hình ảnh mới ghi nhận ở Sa Pa:

Hôm nay, tuyết vẫn phủ trắng Sa Pa
Nhiều con đường ở Sa Pa vẫn ngập tràn tuyết trắng
Hôm nay, tuyết vẫn phủ trắng Sa Pa
Vào thời điểm gần trưa, hai bên đường quốc lộ 4D dẫn lên thị trấn Sa Pa vẫn phủ trắng tuyết 
Hôm nay, tuyết vẫn phủ trắng Sa Pa
Trời nắng chang chang song nhiệt độ vào ban trưa vẫn chỉ ở mức 7-8 độ C
Hôm nay, tuyết vẫn phủ trắng Sa Pa
Về đêm, nhiệt độ xuống mức 1-3 độ C
Hôm nay, tuyết vẫn phủ trắng Sa Pa
Toàn bộ những mái nhà tuyết vẫn phủ trắng xóa
Hôm nay, tuyết vẫn phủ trắng Sa Pa
Một em bé chụp hình bên ông địa bằng tuyết trước nhà ở thị trấn Sa Pa


Thông tin liên quan  ----------------------------------------------------------------------------------------------
    - Teambuilding
    - Du lịch Kenya