tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
Login for travel partners
Tên:
Mật khẩu:
   
|
Hướng dẫn du lịch
Quảng cáo
    Thắng cảnh

Từ Candy thơ mộng đến Colombo náo nhiệtRời Dambulla, đoàn tiếp tục đi về phía Nam để đến Candy, thành phố văn hóa được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới và cũng được UNESCO xếp vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

Đây là kinh đô thứ ba của Sri Lanka trong khoảng thời gian từ thế kỷ thứ XVI đến năm 1815, khi thực dân Anh xâm chiếm toàn bộ vương quốc Sri Lanka và đặt thủ đô ở Colombo.

 

colombo-Sri-lanka-vietnampathfinder

Colombo xinh đẹp của Sri Lanka

Candy nằm trên một cao nguyên với khí hậu mát lạnh quanh năm. Thành phố nằm trong một thung lũng chung quanh có núi bao bọc. Ở trung tâm thành phố là hồ nước xinh xắn, nhà cửa được xây dựng chung quanh hồ và lên cao dần ở các sườn núi chung quanh. Khách sạn nơi chúng tôi ở nằm trên lưng chừng đồi. Sáng thức dậy, nhìn sương mù giăng giăng, bao quanh các sườn núi làm quang cảnh trở nên rất thơ mộng. Ngôi đền linh thiêng ở Candy có tên là Dalada Maligawa, nơi lưu giữ xá lợi răng Phật được đưa từẤn Độ sang. Xá lợi răng được cất giữ trong một chiếc mũ bằng vàng nạm ngọc, đặt trong chánh điện ở tầng hai của ngôi đền. Đông đảo các tín đồ mang hoa đến đặt trên bàn thờ trước xá lợi, sau đó quỳ xuống chắp tay niệm Phật rất thành khẩn.

 

den-tho-rang-Phat-kandy-sri-lanka-vietnampathfinder

Đền thờ răng Phật ở Kandy

Trên đường về thủ đô Colombo, mọi người ghé thăm trại Voi Mồ Côi, sở dĩ gọi như thế là vì ở đây chỉ nuôi dưỡng những con voi mất mẹ, chứ không bắt giữ voi rừng. Đàn voi ở đây có 60 con được thuần hóa và không thả trở về rừng, chúng được sử dụng nhiều nhất để diễu hành trong những ngày lễ lớn. Du khách được mời đem bình sữa cho voi con bú, cho chúng ăn lá cây. Thú vị nhất là xem từng đàn voi được các chú nài lùa xuống sông để chúng tắm rửa. Chung quanh trại có nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, các bức tượng voi đủ kích cỡ, đặc biệt nhất là những bức tranh vẽ trên giấy được làm từ phân voi.

 

PINNAWALA-srilanka-vietnampathfinder

Trại nuôi voi mồ côi

Điểm cuối của hành trình là thủ đô Colombo, thành phố cảng xinh đẹp bên bờẤn Độ Dương với dân số 1,5 triệu người. Thành phố có nhiều tòa kiến trúc xây dựng thời kỳ Anh đô hộ. Các tòa nhà hiện đại chủ yếu là các khách sạn, trụ sở ngân hàng. Ngoài ra có nhiều đền thờẤn giáo, thánh đường Hồi giáo, nhà thờ Thiên Chúa giáo, chùa Phật giáo. Phố xá Colombo nhộn nhịp với chợ búa, xe cộ đông đúc khác hẳn không khí yên tĩnh, nghiêm trang của các cố đô. Hiện nay, đây là thành phố lớn nhất và là thủ đô thương mại của Sri Lanka. Còn thủ đô hành chính là Sri Jayawardenapura Koste, vốn là một khu ngoại ô của Colombo được tách ra.

 

thanh-pho-Kandy-sri-lanka-vietnampathfinder

Thành phố Kandy xinh đẹp

Một ấn tượng khác của chúng tôi về đất nước này là người dân Sri Lanka rất hiền hòa và thân thiện, hầu như mọi người dân đều nói được tiếng Anh. Ở những đền chùa mà chúng tôi đến thăm, các nhà sư đều nói tiếng Anh lưu loát. Từ thành thị đến nông thôn của Sri Lanka đều rất sạch và xanh. Rừng cây bao phủ khắp nơi. Hệ thực vật và động vật được bảo toàn nguyên vẹn. Tất cả những điều đó đã làm nên vẻ đẹp của viên ngọc nằm giữa Ấn Độ Dương.


Thông tin liên quan  ----------------------------------------------------------------------------------------------