tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
Login for travel partners
Tên:
Mật khẩu:
   
|
Hướng dẫn du lịch
Quảng cáo
    Thắng cảnh

Thăm liên tiếp ba di sản của văn hóa thế giới của sri lankaĐẹp nhất và hoành tráng nhất là Vihara với ba bức tượng Phật tạc trong vách đá trong ba tư thế khác nhau – đứng, ngồi và nằm, riêng bức tượng Đức Phật nằm nghiêng có chiều dài đến 7 mét.

Ngày tiếp theo, chúng tôi đi thăm ba di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Đầu tiên là Polonnaruwa, kinh đô thứ hai của Sri Lanka. Nơi đây còn lại phế tích của bức tường thành bao bọc thành phố cổ, cung điện hoàng gia, tượng vua Parakramabahu khắc trên đá, hồ nước Parakrama Samudra, quyển sách bằng đá Potha với chiều dài 8 mét và chiều ngang 4,25 mét. Đẹp nhất và hoành tráng nhất là Vihara với ba bức tượng Phật tạc trong vách đá trong ba tư thế khác nhau – đứng, ngồi và nằm, riêng bức tượng Đức Phật nằm nghiêng có chiều dài đến 7 mét.

 Phat-khac-trong-da-sri-lanka-vietnampathfinder

Tượng Phật khắc trong vách đá ở Polonnnaruwa

Từ Polonnaruwa đến di sản Sigiriya, quang cảnh hai bên đường thật thơ mộng giống như đồng quê ở Việt Nam. Những cánh đồng lúa trải dài, đằng xa là những ngọn đồi phủ màu xanh của cây cối. Tuyệt tác kiến trúc ở đây là ngọn núi Sư Tử cao 200 mét, trên đó từng là một cung điện – pháo đài vĩ đại, nay chỉ còn lại cái nền với một vài mảnh tường. Trong đường hầm lên đỉnh núi, còn những bức bích họa vẽ các cung nữ trong nhiều tư thế khác nhau.

Từ Sigiriya đi về phía nam không xa là di sản thứ ba, đền thờ trong hang động Dambulla. Đền thờ được xây dựng từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên và được tu bổ dần qua nhiều thế kỷ. Đây là quần thể gồm năm hang động với hơn 150 tượng Phật, những bức tranh vẽ trên tường và trên trần với tổng diện tích hơn 2.000m2, nổi bật nhất là bức tượng Đức Phật nằm tạc trong vách đá dài 14 mét.

 

phat-trong-nui-sri-lanka-vietnampathfinder

Tượng Phật trong hang đá ở Dambulla


Thông tin liên quan  ----------------------------------------------------------------------------------------------