tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
Login for travel partners
Tên:
Mật khẩu:
   
|
Hướng dẫn du lịch
Quảng cáo
    Thắng cảnh

Thăm kinh đô đầu tiên của vương quốcNhánh bồ đề này được đưa từẤn Độ sang Sri Lanka vào thế kỷ thứ III trước Công nguyên. Cây bồ đề linh thiêng nằm cạnh một đền thờ được bao bọc bởi một vùng tường thấp bằng đá.

Quý khách có thể đến thăm trước tiên là một di sản văn hóa thế giới – thành phố Anuradhapura, kinh đô thứ nhất của vương quốc cùng tên trong thời gian từ thế kỷ IV trước Công nguyên đến đầu thế kỷ XI. Thành phố hiện còn bảo tồn được tám thắng tích Phật giáo, trong đó được sùng kính nhất là cây bồ đề linh thiêng có tuổi thọ hơn 2.200 năm. Đó là một nhánh của cây bồ đềở Bodh Gaya, nơi thái tử Sidharta ngồi thiền định trong 49 ngày và đắc đạo trở thành Phật Thích Ca. Nhánh bồ đề này được đưa từẤn Độ sang Sri Lanka vào thế kỷ thứ III trước Công nguyên. Cây bồ đề linh thiêng nằm cạnh một đền thờ được bao bọc bởi một vùng tường thấp bằng đá. Trong dãy hành lang quanh đền, rất đông khách hành hương mặc toàn áo trắng chắp tay ngồi cầu nguyện trong tư thế hết sức nghiêm trang. Một cơn gió thoảng qua, vài chiếc lá bồ đề rơi xuống, một số khách hành hương kính cẩn nhặt lên với niềm tin đó là phước lành của Phật ban cho.

cay-bo-de-srilanka-vietnampathfinder

Cây bồ đề linh thiêng

Rời ngôi đền với cây bồ đề linh thiêng chúng tôi đến thăm những di tích còn lại của Cung điện Đồng được xây dựng từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên để làm nơi yên nghỉ của các nhà sư. Hiện nay, chỉ còn lại 1.800 cột đá vốn là nền của một kiến trúc chín tầng với 9.000 phòng, mái của cung điện được lợp bằng đồng, do đó có tên là Cung điện Đồng. Quần tụ chung quanh cây bồ đề linh thiêng còn nhiều kiến trúc cổ kính, tuổi đời lên đến 17, 18 thế kỷ như tòa bảo tháp Ruwanweliseya cao 100 mét với bức tường bao quanh dày đặc các tượng voi; tòa bảo tháp Thuparama thờ xá lợi Phật với một mẩu xương vai của Đức Phật Thích Ca; ngôi đền đá Isurumuniya nổi tiếng với nhiều tranh vẽ và chạm khắc Phật trên đá; giếng đôi Kuttam Pokuna xây dựng vào thế kỷ thứ VI là hồ tắm của các nhà sư với bờ hồ làm bằngnhững tảng đá hoa cương chạm trổ hoa văn rất đẹp.

 

ngoi-den-o-Mihintale-sri-lanka-vietnampathfinder

Ngôi đền ở Mihintale

Cách Anuradhapura không xa có khu thánh địa Mihintale, nơi Phật giáo lần đầu tiên được đưa vào Sri Lanka vào năm 247 trước Công nguyên bởi hoàng tử Mahinda con của vua Ashoka của Ấn Độ. Trên đỉnh ngọn núi đá này có nhiều đền thờ và nhà ở của các vị sư. Du khách phải trèo lên 1.800 bậc thang rộng xây bằng đá hoa cương để lên đỉnh núi, từ đây có thể ngắm nhìn quang cảnh nông thôn tuyệt đẹp chung quanh từ trên cao.


Thông tin liên quan  ----------------------------------------------------------------------------------------------