tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
Login for travel partners
Tên:
Mật khẩu:
   
|
Hướng dẫn du lịch
Quảng cáo
    Thắng cảnh

Hồ NaivashaHồ Naivasha là một trong những hệ sinh thái quan trọng của đất nước Kenya.

Hồ Naivasha nằm cách thủ đô Nairobi của đất nước Kenya khoảng 2 giờ đồng hồ ngồi máy bay. Khu vực xung quanh hồ nước này được ví là vương quốc của ngành công nghiệp trồng hoa hồng. Vùng đất này nằm ở độ cao khoảng 2000 met so với mực nước biển. Thời tiết ở đây rất thích hợp cho việc trồng hoa hồng. Đông đảo người dân trên khắp đất nước Kenya quy tụ về đây tìm việc làm. Khoảng 30 năm trước, vùng này chỉ có vài ngàn người sinh sống, nhưng nay số dân ở đây lên đến hơn 500.000.

Trước khi người châu Âu bắt đầu đến đây trồng hoa hồng, loài hoa này không sinh trưởng nhiều trên vùng đất này dù điều kiện thời tiết rất thích hợp. Hiện nay, hoa hồng đã trở thành mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Kenya. Nghề trồng hoa hồng phát triển nhanh ở quốc gia đông Phi này mang đến nhiều khoản lợi nhuận đáng kể cho các nhà kinh doanh.

Hồ Naivasha là một trong những hệ sinh thái quan trọng của đất nước Kenya. Tuy nhiên, do sự phát triển quá nhanh của ngành công nghiệp trồng hoa mà hiện hồ nước này đang đối diện với nhiều mối nguy hiểm. Trong tương lai, nơi được xem là kỳ quan tự nhiên này có thể chỉ còn là 1 hồ chứa nước không có sự sống.

Trong quá khứ, người Massai thường đưa các đàn gia súc đến đây uống nước, nhưng nay họ không thể làm thế được nữa vì nước hồ quá ô nhiễm. Hồ Naivasha đã từng là nguồn cung cấp cá quan trọng cho dân địa phương và các vùng lân cận, giờ số lượng cá trong hồ đã cạn kiệt.

Nước từ những khu nhà kính trồng hoa hồng mang theo hóa chất chảy đến hồ Navaisha, phá hủy hệ sinh thái ở đó. Thuốc trừ sâu, phân bón đủ loại của các nông trại trồng hoa hồng đã khiến nhiều loài cây ven hồ cùng một số loài cá biến mất.

Ở khu nhà kính, hoạt động chăm sóc hoa hồng diễn ra liên tục. Ở nông trại trồng hoa, mỗi công nhân đảm nhận một công việc cụ thể ví dụ như phun xịt thuốc, thu họach hoa…

Đời sống của công nhân trồng hoa hồng ở các nông trại tại Kenya vẫn còn nhiều khó khăn. Họ sống trong những khu nhà tạm được dựng quanh hồ Naivasha.

Hà Lan được xem là một trong những chợ hoa lớn của châu Âu, nơi quy tụ số lượng lớn các bông hoa đến từ nhiều nơi trên thế giới.Hai chợ đấu giá hoa Aalsmeer và Norvai được xem là trung tâm của các hoạt động buôn bán hoa ở châu Âu.

Nhờ sự phát triển của ngành giao thông vận tải, hoa được nhanh chóng mang đến tay của người tiêu dùng. Dù phải trải qua những chặng đường rất dài, nhưng chúng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp như vừa mới được thu hoạch ở nhà kính.

Với niềm đam mê vẻ đẹp những bông hoa của con người, ngành công nghiệp trồng hoa hồng đang phát triển rất mạnh mẽ ở Kenya.

 nghe trong hoa tai chau phi    du lich chau phi

 

Hồ Naivasha là một hồ nước ngọt ở Kenya nằm ở phía Tây Bắc Nairobi, và bên ngoài thị trấn Naivasha. Đó là một phần của thung lũng Great Rift. Naivasha một thị trấn trong tỉnh Rift Valley, nằm ​​trên bờ của hồ Naivasha dọc theo đường cao tốc và đường sắt Nairobi-Nakuru Uganda.

Hồ Naivasha là một điểm đến du lịch phổ biến. Cổng chính của Vườn quốc gia một trong những điểm thu hút nó là công viên duy nhất ở Kenya, nơi người ta có thể đi bộ qua công viên và đi bộ giữa các loài như ngựa vằn, linh dương các vùng đồng bằng khác. Nếu bạn may mắn, bạn thậm chí có thể phát hiện những loài chim ưng hoặc con chim kền kền giữa những vách đá balsatic của công viên. Bạn cũng có thể đi xe đạp quanh công viên qua các vách đá màu đỏ của hẻm núi Njorowa tốt cho các tour du lịch leo núi. Ngoài ra còn có công viên quốc gia Mount Longonot trung tâm là một ngọn núi lửa không hoạt động hùng mạnh tên của nó từ núi MasaiBạn có thể lên đến mép miệng núi lửa ở khoảng một giờ với khung cảnh tuyệt đẹp trong mọi hướng và bạn chắc chắn sẽ có thể cho biết do tại sao như một điểm đến phổ biến đi bộ đường dài.

 

Tham khảo tour du lịch châu Phi tham quan hồ Naivasha.


Thông tin liên quan  ----------------------------------------------------------------------------------------------