tua du lich tua du lich

tua du lich, trang du lich, dich vu du lich, doanh nghiep du lich

  Tours   Khách sạn   Nhà hàng   Địa điểm   Tất cả
Read RSS
Điều hành tours
Tư vấn tour
Vé tàu - Vé máy bay - Tour ghép - Khách sạn
Login for travel partners
Tên:
Mật khẩu:
   
|
Hướng dẫn du lịch
Quảng cáo
    Thắng cảnh

Golden Rock - MyanmarHàng năm, vào đêm ngày 31 tháng 12, chùa Kyaikhtiyo lại phát sáng từ 9.000 bóng đèn và mùi thơm từ 9.000 bông hoa hồng từ khách hành hương đến đây.

Ngôi chùa Kyaikhtiyo được xem là viên ngọc của thủ phủ Mon, Myanmar. golden-rockNgôi chùa này nổi tiếng với "Đá Vàng" hay Golden Rock. Và được xem như là một phép lạ đối với các tín đồ Phật giáo. Quý khách sẽ mất 1 giờ đồng hồ đi từ thành phố Yangon để đến đây, "Đá Vằng" nằm trên đỉnh núi Kyaikhtiyo. (du lịch myanmar )

Chùa kyaikhtiyo có chiều cao 5,5 mét. Có những lời truyền tục cho rằng: Nơi đây còn lưu giữ tóc của Đức Phật, và được đặt trên một tảng đá lớn, chính sợi tóc này đã giữ cân bằng cho tảng đá nằm bên trên vách núi. Đá Vàng có hình thù giống như đầu của một người đàn ông, và được cho là đầu của một ẩn sĩ có nhiệm vụ mang tóc của Đức Phật để trong con cá bơn của ông trước khi qua đời. Ông đã để lại lời chỉ dẫn để tìm thấy tóc của Đức Phật trên tảng Đá Vàng ở trên đỉnh của ngồi chùa, nay được gọi là Đá Vàng.(tour du lịch myanmar )

du-lich-myanmaKhi chiêm ngưỡng Golden Rock, chắc chắn quý khách sẽ phải ngạc nhiên khi mà tảng đá dường như được một cách cân bằng trước vách núi mà không hề bị rơi xuống. Chính điều này mà nhiều nhóm tín đồ Phật Giáo cho rằng: "khi đi hành hương về đây, sẽ mang lại cho họ sức khoẻ tốt và sự giàu có cũng như tảng đá nằm bên vách núi". Suốt dọc đường vào chùa, quý khách sẽ được ngắm rất nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, một số khu vui chơi giải trí, và một số di tích chùa cổ còn sót lại. Hàng năm, cứ đến đêm 31 tháng 12, chùa Kyaikhtiyo lại phát sáng từ 9.000 bóng đèn và mùi thơm từ 9.000 bông hoa hồng từ khách hành hương đến đây.

Có hai cách để có thể lên được Kyaikhtiyo. Một là đi xe dọc theo con đường quanh co, hoặc bằng cách đi bộ dọc theo con đường dài 11km qua các khu rừng rậm rạp. Trên con đường đến Kyaikhtiyo, quý khách sẽ bắt gặp những ngồi chùa cổ và một số ngồi đền linh thiêng của người dân. Điểm cuối cùng của chuyến đi, quý khách sẽ đến một bãi đậu xe nằm dưới đỉnh, sau đó quý khách mất thêm một giờ đi bộ để leo lên đỉnh. Những người có sức khoẻ yếu, có thể thuê người khuân vác đưa lên đỉnh bằng những chiếc võng vải.

  Xe đưa khách lên đinht Golden Rock   Xe tải đưa khách lên đỉnh Golden Rock

                              Xe tải chở khách lên đỉnh Golden Rock - Một chuyến đi để cảm nhận sự mạo hiểm đầy thú vị


   Trạm trung chuyển trên Golden Rock    Người chuyển đồ lên Golden rock cho du khách
                 Trạm trung chuyển cho du khách và cung là nơi những người vác đồ và khênh kiệu cho du khách lên đỉnh Golden Rock


   Tượng nhân sư canh cổng Golden Rock   Cổng vào Hòn đá vàng - Myanmar

                          Tượng canh cổng và cổng vào thăm Hòn đá vàng (Golden Rock) Myanmar

   Golden Rock    Golden Rock
                                            Hòn đá Vàng - Golden Rock - Điểm đến trong hành trinh du lịch Myanmar
   Golden Rock    golden rock  
                                 Hoang hôn trên đỉnh Golden Rock                                        Dát vàng lên Hòn đá Vàng Golden Rock

Du lịch Myanmar|tour du lịch myanmar|du lịch myanmar|du lịch tham quan Golden Rock - myanmar


Thông tin liên quan  ----------------------------------------------------------------------------------------------